baking soda giá bao nhiêu

baking soda giá bao nhiêu, hầu như chị em phụ nữ Việt nào cũng biết và hay dùng baking soda vì là 1 vật bất ly thân giúp quá trình làm đẹp cho người phụ nữ ngày càng đẹp hơn, duy trì tuổi thanh xuân theo chiều hướng tốt và làm trẻ mãi theo thời gian nếu biết sử dụng đúng liều lượng.

Baking soda là gì?

Baking soda là một loại bột được sử dụng rất phổ biến với nhiều công dụng khác nhau, chúng thường có màu trắng, dễ tan trong nước, hút ẩm tốt và rất thông dụng trong hóa học và ngành thực phẩm. Baking soda được biết đến với các tên gọi khác như thuốc muối, muối nở, bột nổi, thuốc sủi… Thông thường người ta còn gọi baking soda là natri bicard, bicard soda hoăc bicard, trong ngành ẩm thực chúng được gọi là baking soda.

Thành phần

Thành phần chính của baking soda là Natri hiđrocacbonat (NahCO3) hay natri bicacbonat, baking soda khi gặp phải nhiệt độ hoặc môi trường axit nhẹ sẽ giải phóng khí CO2 và có hiện tượng sủi bọt (thuốc viên sủi cũng được sử dụng tương tự). Ngoài ra chúng còn có một số thành phần khác như natri, kali, nhôm, acid citric, acid tartaric…

Công dụng

Baking soda được sử dụng với rất nhiều công dụng trong công thức làm đẹp của chị em phụ nữ, ngoài ra chúng còn có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người. Bên canh đó loại nguyên liệu này cũng được sử dụng khá nhiều trong những công thức nấu ăn và làm bánh. Chúng ta cùng xem công dụng của baking soda trong làm bánh dưới đây:

–    Tính chất của baking soda chính là khi tiếp xúc với các hợp chất có tính axit sẽ gây ra những phản ứng giải phóng khí CO2, điều này có nghĩa là khi sử dụng baking soda chúng ta sẽ làm cho bánh ngọt trung hòa axit và tạo được độ bông xốp cho những chiếc bánh.

–    Trong một số nguyên liệu làm bánh có sự xuất hiện của các hợp chất mang tính axit như: mật ong, mật mía, đường nâu, một số loại nước ép trái cây, socola, kem chua, sữa tươi… người ta thường sử dụng baking soda để tạo nên sự trung hòa cho lượng axit tồn tại trong hợp chất, điều này sẽ làm cho bánh nở xốp hơn.

Ngoài những công dụng của baking soda trong làm bánh, baking soda còn mang lại khá nhiều công dụng cho quá trình chế biến món ăn. Chúng ta cùng xem những công dụng dưới đây:

–    Giảm thời gian nấu ăn: Baking soda giúp cho chúng ta tiết kiệm được thời gian nấu các món ăn cần làm nhừ. Các loại đậu đen, đậu trắng, đậu đỏ… cho thêm một muỗng baking soda vào nước rồi ngâm chúng qua đêm, hôm sau rửa lại rồi nấu sẽ rất nhanh nhừ. Đối với thịt hầm thì cho ½ muỗng vào nước hầm để thịt mau chín và mềm hơn.

–    Baking soda cũng được dùng để ngâm các loại trái cây, rau củ để làm sạch thực phẩm.

Với những công dụng như vậy mà baking soda thường có mặt trong nhà bếp và được chị em nội trợ cực kỳ yêu thích.

nguồn: https://biquyettredep.net/