mổ mắt cận thị giá bao nhiêu

mổ mắt cận thị giá bao nhiêu, trước đây thì mắt của mỗi người thường ít khi bị cận nhưng từ năm 2000 trở lại, người bị cận thị khá nhiều, lý do là vì sao, vậy giá tiền để mổ mục đích nhằm hết cận thì như thế nào?

Nguyên nhân cận thị

Việc xác định bệnh cũng như nguyên nhân mắc tật cận thị là một trong những công việc cần làm cho cả người bệnh cũng như bác sĩ. Xác định đúng nguyên nhân và tình trạng bệnh cũng có thể giúp tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp chữa cận phù hợp, tìm hiểu chi phí mổ mắt cận thị, giá mổ mắt cận thị trong các chương trình ưu đãi để có giải pháp chữa cận được hiệu quả với chi phí phù hợp.

Học tập, làm việc và sinh hoạt thiếu khoa học là nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng gia tăng số người bị cận thị. Khi đến trường học sinh phải học với cường độ cao, môi trường ánh sáng không đảm bảo tư thế ngồi học, bàn ghế không phù hợp và đọc sách ở cự ly gần trong thời gian dài.

Khi về nhà mọi người thường xem ti vi, sử dụng máy vi tính nhiều giờ liên tục với cự ly rất gần hoặc đọc sách trong tư thế nằm ngửa, vì thời gian sinh hoạt kéo dài nên giấc ngủ bị thu ngắn lại, điều này khiến cho mức độ cận thị tiến triển nhanh hơn đặc biệt là lứa tuổi 7-9 tuổi và 12 – 14 tuổi.

Do trẻ sinh thiếu tháng và trẻ sinh ra trọng lượng quá nhẹ là yếu tố khiến cho trẻ bị cận thị và hầu hết trẻ sinh ra với cơ thể dưới 2.5 kg thì đến tuổi thiếu niên đều bị cận thị.

Khi bố mẹ bị cận thị thì rất dễ di truyền cho con cái, mức độ di truyền liên quan đến mức độ cận thị của bố mẹ. Thông thường bố mẹ cận thị từ 6 diop trở lên thì mức độ di truyền là 100%.

Các loại hình phẫu thuật cận thị tại Việt Nam

Hiện tại, chúng ta có 3 phương pháp chữa cận thị chính như: Laser excimer, phẫu thuật Phaco, phẫu thuật Phakic thay thủy tinh thể nhân tạo… mặc dù đều mang đến hiệu quả thoát cận khá cao, nhưng các phương pháp này vẫn mắc phải những nhược điểm nhất định.

Phương pháp Laser Excimer là giải pháp chữa mắt cận của rất nhiều bạn trẻ. Ưu điểm của phương pháp này là mang lại cho các bạn bị cận một tầm nhìn không giới hạn, thoát khỏi sự lệ thuộc vào chiếc kính. Cho nên rất nhiều bạn trẻ mong đợi đến lúc 18 tuổi để thực hiện phương pháp này.

Phương pháp này cũng có khá nhiều nhược điểm, điển hình là:

  • Giới hạn người phẫu thuật đạt hiệu quả: người có độ cận ổn định (độ cận không thay đổi quá 0.25-0.5 đi-ốp trong vòng 6 tháng gần nhất) và giác mạc đủ dày. Đồng thời không được kèm theo các bệnh lý chống chỉ định khác (như bị bệnh tiểu đường, bà mẹ đang mang thai, cho con bú…) thì mới đủ điều kiện để mổ cận.
  • Tái độ cận thị sau phẫu thuật, nhất là các bạn độ cận cao.
  • Phẫu thuật chỉ có thể tiến hành một lần. Bởi sau phẫu thuật, độ dày giác mạc sẽ bị mỏng lại.
  • Thời gian sau phẫu thuật, bạn cần nhiều thời gian để đôi mắt nghỉ ngơi. Đó cũng là rào cản khiến nhiều bạn làm công việc văn phòng đắn đo “có nên mổ mắt cận thị không?” và bỏ cuộc.
  • Chi phí khá tốn kém.

nguồn: https://biquyettredep.net/